Đồng hồ Rolex - Một số kinh nghiệm để nhận biết hàng thật và hàng Replica ( bản sao ). 

Tư vấn: 8:00h - 21:00h

(028)39756896 - 0936 744754

  • 24-10-2012 11:39:40
Nhắc đến đồng hồ Rolex khiến không ít tín đồ đam mê đồng hồ đeo tay phải nghiêng mình và nể phục nhà sáng chế bởi tính bền vững thể hiện được sự độc tôn, sang trọng, lịch lãm và thành đạt...Bởi khi nhắc đến đồng hồ Rolex là nhắc đến sự thịnh vượng, giàu có của người sở hữu thương hiệu nổi tiếng đắt tiền này...giá của chúng giao động khoảng 8.000 USD lên đến 40.000 USD / 1 chiếc.

 

-  Vì những yếu tố nêu trên mà trong chúng ta không ít người dù biết rằng đồng hồ Rolex  Replica (bản sao) tuy chúng không sắc xảo được như đồng hồ Rolex chính hiệu nhưng để thỏa mãn đam mê và nhằm mục đích thời trang nên đã không ngại bỏ tiền mua cho mình một chiếc đồng hồ Rolex Replica chỉ khoảng 100 USD đến 800 USD.

 

* Sau đây là  một số kinh nghiệm để phân biệt dong ho deo tay  Rolex thật và Rolex  Replica ( bản sao ).

 

Xin lưu ý:  Các  hình ảnh và kinh nghiệm chỉ là đại diện cho một số dòng đồng hồ Rolex hiện nay , đây chỉ là một vài ví dụ để các bạn có thể nhận biết, tuy nhiên người dùng phải tự biết một số hàng Replica loại một rất tinh sảo và khó phân biệt.

 

1- Mặt sau : Ngoài tính duy nhất  và độc quyền của cấu tạo trong bộ máy Rolex chúng ta còn có thể nhận thấy  các kía răng nhỏ rất thô sơ và không bén cạnh, độ sát của nắp đít, chữ được đóng trên dây rất cẩu thả, không bén và không rõ ràng.

 


Rolex Yacht- Master  với các casebaks rõ ràng.

 


- Có thể nói  với các casebaks là một trong những vấn đề mà chúng ta có thể dễ dàng nhận biết  giữa hàng giả và hàng thật nhất, hàng làm giả thường được gắn mặt kính phía sau để bạn có thể quan sát máy từ phía trong một cách dễ dàng vấn đề là Rolex không làm như vậy dó đó d964 dàng nhận biết đó là hàng giả mạo. Xin lư ý với các bạn chỉ có 2 dòng  Rolex được gắn kính phía sau nhưng đó đều là thuộc dòng Rolex cổ và hãng Rolex đã không sản xuất nữa vào năm 1930

 


 

Các kiểu khắc chữ phía sau.

Bên trái Rolex Submariner  với logo nổi bật.

Bên phải với dòng chữ  khắc " Winner Rolex 24 "

 


 Xin lưu ý: Đồng hồ Rolex không bao giờ có chữ phía sau chỉ có tem dán phía sau mà thôi, tất cả đều là trơn chu và có xớ dọc. Trước năm 1990 có một đời Rolex của nữ được khác chữ phía sau " ROLEX  OYSTER ORIGINAL  GAS ESCAPE VANVE " dòng chữ này được khác vòng tròn phái sau nắp đít.

 

Tem dán phía sau dược thiết kế dạng 3D 

Hình bên trái : Là tem Rolex  chữ dạng 3D và được mã hóa.

Hình bên phải : Tem Rolex giả làm rất thô

 

- Tem dán 3 chiều được mã hóa của Rolex được dán phái sau  nắp đít có hình vương niệm ( logo) đều có trong các tài liệu của Rolex. Điều này rất dễ dàng nhận thấy bằng cách xem từ các góc độ khác nhau sẽ thấy hình ảnh thay đổi. Năm 2002 chữ trên tem dán phía sau nắp đít không còn mầu vàng nữa mà là mầu đen.

 


2- Kính lúp phóng đại: 

 

 

So sánh kính phóng đại ( kính lúp) ngay chỗ xem lịch của Rolex chính hãng và Rolex giả.

Bên phải Rolex Submariner thật số 1 của lịch rất to và rõ ràng , độ phóng đại chuẩn của dòng này là phóng lên gấp 2,5 lần.

Bên trái Rolex giả nhìn số 25 không được rõ vì độ phóng đại bị nhỏ.

 

Độ phóng đại của lịch : Hầu hết các dòng Rolex có lịch đều được gắn thêm một kính lúp nhằm mục đích phóng to lịch ngày để người dùng dễ dàng xem lịch với kính lúp của Rolex thật được phóng to lên 2,5 lần còn Rolex giả thì không Lịch ngày sẽ được in to hơn kích thước của Rolex chuẩn và kính phóng đại tạo ảo giác cho ta thấy lịch lớn ra.

3 - Nút khóa chỉnh giờ: 

 

 

Khóa vặn chỉnh giờ của Rolex Submariner.

 

-  Khóa răng ngay nút chỉnh giờ của Rolex Submariner  có roon cao su bên ngoài là thật và không có là giả.