Phòng sửa đồng hồ

Tư Vấn: 8:00h - 21:00h

 

Phòng sửa chữa đồng hồ, thay thế linh kiện

- Bạn là chủ nhân của những chiếc đồng hồ đắt tiền như: patakphilip Rolex,Omega,Titoni,Seiko,Citizen…. nhưng nay chẳng may bạn cần bảo trì sửa chữa hoặc bạn đang cần tìm một nơi sửa đồng hồ uy tín, có kinh nghiệm và tay nghề cao…Hiếu Tín chúng tôi sẽ đáp ứng cho bạn những nhu cầu cần thiết từ máy móc,pin,linh kiện thay thế hoặc sửa chữa thay thế các phụ kiện đồng hồ hiệu từ Automatic đến dùng pin (quartz) với những thợ có tay nghề cao và chuyên nghiệp trên 10 năm trong nghề.


- Các linh kiện được xem là rất nhỏ và đôi khi khá tinh tế. Bạn nên luôn luôn xử lý một cách cẩn thận để tránh làm hỏng các bộ phận nhỏ di chuyển hoặc điện tử. bạn không nên tự ý mua đồ về nhà tự thay, đó là khuyến cáo mà bạn nhận được  lời khuyên từ chúng tôi, hoặc bắt đầu làm việc này trên đồng hồ mà không có giá trị trước nếu bạn muốn trở thành thợ sửa đồng hồ. Thay thế các phụ kiện trong đồng hồ đòi hỏi phải xử lý cẩn thận  và phải trải qua rất nhiều lần thực hành. Cần phải khéo leo và có máy móc cũng như đồ nghề hỗ trợ cho việc sửa chữa đồng hồ.


- Việc tìm kiếm một địa điểm sửa chiếc đồng hồ bị hư thì không khó nhưng để có một nơi uy tín, với máy móc hiện đại và một người thợ có tay nghề cao là việc không hề đơn giản, việc bảo trì , sửa chữa của https://donghohieutin.com sẽ do chính chủ nhân đảm nhận. Với hơn 15 năm trong nghề chắc chắn sẽ đem đến cho quý khách một niềm tin vững chắc về việc máy móc được bào trì một cách tốt nhất qua các bước kiểm tra và tes bằng máy cẩn thận mới giao lại cho quý khách.


- Mọi thắc mắc về lỗi sản phẩm quý khách gọi về số điện thoại 0936744754 để được giải đáp và tư vấn 24/24h.

- Hoặc gởi mail về địa chỉ mail: donghohieutin.595@gmail.com


Chúng tôi cam kết luôn thay thế linh kiện zin chính hãng, đảm bảo hàng mới 100%:

 Bảo hành - sửa chữa : Chúng tôi sẽ thay thế 1 bộ phận đã bị hư, cũ bằng 1 bộ phận hoàn toàn mới và đúng từ linh kiện chính hãng, linh kiện thay thế đều được chúng tôi bảo hành  chu đáo trong suốt thời gian sử dụng.


Các Bước Kiểm Tra Và Sửa Chữa Tại Phòng Bào Trì Của Hiếu Tín:


         - Máy kiểm tra độ kín nước của đồng hồ đeo tay.Để đảm bảo đồng hồ của bạn đã an toàn trong các hoạt động cần phải tiếp xúc đồng hồ với nước, chúng tôi phải bỏ đồng hồ của bạn vào trong máy có 1/2 lượng nước trong bình nén, sau đó nén hơi vào trong bình tùy theo mức độ chịu nước của từng loại đồng hồ mà nén áp suất là bao nhiêu, nếu đồng hồ bị vào nước sẽ thấy bon bóng nổi lên, với việc kiểm tra như thế này, sẽ cho chúng ta một kết quả rất xác vị trí bị vào nước và rất an toàn cho khách hàng của Hiếu Tín Chúng tôi.


- Máy căn chỉnh Balance dành cho đồng hồ Automatic.
Tình trạng dây tóc và Balance của đồng hồ ảnh hưởng trực tiếp đến độ chính xác của những chiếc đồng hồ cơ ( Automatic).

Chiếc máy này rất thông minh, chúng cho ra kết quả chính xác hơn mong đợi, nó sẽ giúp chúng tôi biết được đâu là nguyên nhân của việc đồng hồ chạy sai giờ và căn chỉnh lại cho máy đồng hồ được chính xác ( sai số +- 3 giây / 1 ngày). Hình ảnh trên màn hình cho ta thấy thông số của chiếc đồng hồ mà Chúng tôi đang căn trong tình trạng  chạy chậm 59 giây/ 1 ngày ( -59s/day).


Máy Lên Dây cót Đồng hồ Automatic, kiểm tra bộ phận tự động ( quả lắc ) dành cho đồng hồ Automatic (  tự động )- Chiếc máy lên dây cót này rất đặc biệt, bạn có thể không cần phải đeo đồng hồ trên tay mà chiếc đồng hồ của bạn vẫn hoạt động bình thường, nhờ thiết bị moter bên trong tự xoay theo chỉ định 8 giờ / 1 ngày, hoặc tùy chỉnh.

- sau khi các đồng hồ được qua các khâu bảo trì khác, chúng tôi sẽ đặt chiếc đồng hồ của bạn vào đây để theo dõi thêm sự hoạt động của bộ phận búa tự động, nhằm tiếp thêm năng lượng cho máy ( lên dây thiều )


Máy MICROTEST của các dòng đồng hồ chạy bằng pin, năng lượng mặt trời, ic thạch anh, (Quatzr).

                                                 - Máy DIAMOND SLECTOR II (kiểm tra kính saphiar) Made in Japan:Kiểm tra độ cứng của mặt kính ( kiểm tra kính saphiar).


                                           Máy rung dùng trong việc Chùi dầu, vệ sinh đồng hồ tại phòng bảo trì của Hiếu Tín.
Videos Bảo Trì đồng hồ.

 


Các câu hỏi thường gặp:


Câu hỏi 1- Tôi mới mua một chiếc đồng hồ chạy pin chính hãng, dùng được vài tháng đồng hồ đã chạy sai giờ, qua trung tâm bảo hành kỹ thuật viên bảo do đồng hồ bị hết pin. Vậy xin hỏi tại sao đồng hồ chính hãng mới mà lại hết pin sớm như vậy? có phải do chất lượng không?

Đối với đồng hồ điện tử pin thường dùng được từ 2 năm rưỡi đến 3 năm. Tuy nhiên, khi sản xuất máy, nhà sản xuất đã lắp pin cho máy làm việc, vì như vậy sẽ tốt hơn cho máy đồng hồ, dầu mỡ và các chi tiết chạy trơn chu hơn. Sau đó, máy mới đựoc lắp ráp với các phần khác của đồng hồ như mặt số, vỏ, dây... rồi qua bộ phận đóng gói, lưu kho, phân phối đi các đại lý bán lẻ có khi lúc bạn mua đồng hồ đã được gắn pin trước cả năm... 

Chính vì vậy, tuổi thọ của pin không thể tính từ thời điểm mua của khách hàng mà phải tính từ khi sản xuất chế tạo. Nếu đồng hồ của bạn hết pin, bạn nên mang qua trung tâm bảo hành để thay pin mới. Với trang thiết bị theo tiêu chuẩn của hãng cùng với kỹ thuật viên tay nghề cao, được đào
tạo chuyên nghiệp chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng mà không phải lo lắng gì.

Câu hỏi 2: 
Tôi có một chiếc đồng hồ chạy đã lâu, hiện nay nó chạy rất hay bị chết. Tôi có đem qua trung tâm dịch vụ bảo hành của hãng kiểm tra. Sau khi kiểm tra, kỹ thuật viên nói rằng đồng hồ về máy móc không bị sao nhưng phải lau dầu bảo dưỡng lại toàn bộ. Xin cho biết, vậy khi lau dầu bảo dưỡng sẽ phải làm những gì? tôi Không cần lau dầu bảo dưỡng có được không?

Khi lau dầu bảo dưỡng đồng hồ, kỹ thuật viên phải hoàn thành các công đoạn sửa chữa và kiểm tra theo tiêu chuẩn Quốc tế như sau:

1. Lau dầu toàn bộ máy móc bên trong bằng máy lau dầu tự động Elma 90 qua 4 công đoạn: tẩy, rửa, làm sạch và sấy khô.


2 Lắp ráp và kiểm tra lại trên máy Witschi Newtech Handy. Các chỉ số kỹ thuật của Bộ điều hoà, Bộ chỉnh động, Bộ truyền động và động lực phải đảm bảo đạt tiêu chuẩn cho phép mới được lắp vào vỏ.


3. Trước khi lắp máy vào vỏ, toàn bộ vỏ dây phải đựơc làm bóng và làm sạch bằng máy siêu âm Elma 1001955.


4 Sau khi lắp vào vỏ đồng hồ sẽ được đưa vào máy kiểm tra nước bằng áp suất Witschi ACL 2000 với 2 công đoạn hút chân không và nén áp suất để kiểm tra độ chịu nước của đáy, kính, núm ...

Bất kể 1 thông số nào không đạt tiêu chuẩn đều phải quay lại để kỹ thuật viên kiểm tra rồi mới được trao trả cho khách.

Ngoài ra, kỹ thuật viên còn phải kiểm tra các chi tết khác của bộ máy cũng như phần bên ngoài như vỏ, mặt số, kính.. về tuổi thọ, độ bền,... để tư vấn cho khách hàng.


Nếu đồng hồ lâu ngày không được bảo dưỡng sẽ gây ra những hiện tượng hay chết vặt như bạn đã biết. Không những thế, đồng hồ có thể bị nước vào trong quá trình sử dụng do các gioăng cao su bị lão hoá theo thời gian gây ra hỏng máy hoặc chi tiết khác, chi phí sửa chữa lúc này sẽ lớn hơn rất nhiều.


Câu hỏi 3-Tại sao đồng hồ chịu nước lại không nên dùng tắm biển...?

Khi tắm biển, cát và nước muối sẽ chui vào các khe gioăng ở kính, đắy và đặc biệt là núm. Khi nước biển khô đi ,muối và cát biển còn đọng lại trong núm làm cộm gioăng dẫn đến tạo khe hở lớn cho nứoc vào đồng hồ. Vì vậy, không nên đeo đồng hồ khi tắm biển, nếu có đeo thì phải tráng rửa lại bằng nước ấm với xà-phòng. 

Trường hợp, trong khi tắm biển mà thấy đồng hồ có hiện tượng nước vào phải kịp thời mang đến nơi sửa chữa gần nhất để tháo và xì khô nước biển. Với tác dụng muôí ăn mòn của nứoc biển, chỉ cần để sang ngày thứ hai là hỏng toàn bộ máy.

Câu hỏi 4: Đồng hồ của tôi mua cách nay 3 năm bây giờ bị hết pin nhưng nghe nói sau khi thay pin thì đồng hồ sẽ bị vào nước mà trước đây đồng hồ của tôi dùng đi mưa, tắm rửa thoải mái không bị vào nước. Vậy có cách nào tôi thay pin về vẫn dùng tốt mà đồng hồ của tôi không bị vào nước không?

- Việc thay một viên pin đồng hồ tưởng như đơn giản nhưng thật ra cần phải có kinh nghiệm thì mới không xảy ra sự cố cho đồng hồ của bạn. Trong cái núm chỉnh giờ và nắp đít phía sau đồng hồ đều có roon cao su chống nước , sau quá trình sử dụng do nhiệt độ thời tiết và thời gian đã làm các roon này bị chai cứng không còn tính đàn hồi nên khi thay pin các thợ đồng hồ sẽ nhận biết điều này ( nếu người thợ thiếu kinh nghiệm không làm điều này thì vào nước) và thay thế cho bạn roon cao su mới , bôi mỡ giữ cho roon có độ bền cao, và làm vệ sinh sạch sẽ tuy nhiên phải chọn đúng loại pin, nếu pin dầy quá sẽ không ép sát nắp đít vào được hoặc hư máy, còn nếu pin mỏng hơn thì tiếp súc pin không tốt làm đồng hồ chạy sai giờ . Nếu người thợ tuân thủ đúng những điều nêu trên thì đồng hồ của bạn sẽ sử dụng như trước đây và không hề bị vào nước.